Ia Pa: Tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác công an năm 2022

30/12/2022
 Sáng 30-12, Công an huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác  xây dựng Đảng và công tác công an năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, các đơn vị Tòa án, Chi Cục THADS; lãnh đạo Đảng ủy Công an huyện và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Trưởng Công an các xã trên địa bàn. Đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng- Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
   Năm 2022, Công an huyện Ia Pa đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn huyện. Kết quả, an ninh trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực được bảo vệ vững chắc, không để xảy ra tình hình đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đã tiếp nhận, phát hiện 18 vụ phạm pháp giảm 02 vụ so với năm 2021. Công tác quản lý hành chính; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được tăng cường. Tập trung triển khai Luật Cư trú, Đề án 06 của Chính phủ về các nội dung làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã phát hiện và xử phạt 2.086 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước hơn 1,8 tỷ đồng, tạm giữ 409 giấy tờ và 332 phương tiện các loại. Thực hiện tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu nạn, cứu hộ. Phối hợp với cơ quan, ban, ngành liên quan thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
   Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đề nghị: Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm việc quán triệt, triển khai Mệnh lệnh các Kế hoạch cao điểm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; tổ chức cho các hộ dân cam kết bảo đảm ANTT, thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân.  Đồng chí Trưởng Công an huyện yêu cầu: Ngay sau hội nghị, các đội nghiệp vụ, công an các xã theo từng lĩnh vực, địa bàn xây dựng kế hoạch công tác; tập trung thảo luận, phân tích những nguyên nhân, hạn chế yếu kém, đưa ra các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo để triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực công tác và tổ chức thực hiện tốt trong năm 2023; đề  ra những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể nhằm đảm bảo ổn định an ninh trật tự; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
   Với những thành tích đạt được, dịp này, Công an huyện Ia Pa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2022; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng. 13 tập thể cấp đội và Công an xã được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến năm 2022; 13 CBCS được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 75 cán bộ chiến sỹ được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, 100% tập thể được tặng danh hiệu đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh./.