Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Ia Pa

21/03/2024
   Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai. Ngày 21/03/2024 đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Chí  - Thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, Giám đốc NHCSXH tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động tại điểm giao dịch xã Ia Mrơn và làm việc với Ban đại diện NHCSXH huyện Ia Pa.
Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ia Pa.
   Trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024, từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp hộ vay có vốn tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững…Tính đến ngày 29/2/2024 tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 398.096 triệu đồng thông qua 168 tổ TK&VV, tăng 3.628 triệu đồng so với đầu năm (tỷ lệ tăng trưởng 0,92%), với 8.770 khách hàng dư nợ.
   Sau khi đi kiểm tra thực tế về mục đích sử dụng nguồn vốn tại các hộ gia đình ở xã Ia Mrơn, đoàn kiểm tra đánh giá nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn để đầu tư vào sản xuất kinh doanh để vươn lên thoát nghèo.
Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, trong đó tập trung vào một số tồn tại khó khăn, vướng mắc, địa phương cũng có một số đề xuất, kiến nghị liên quan đến cơ chế nghiệp vụ, hoạt động ủy thác, công tác phối hợp giữa hội đoàn thể với NHCSXH huyện.
   Đoàn công tác tỉnh ghi nhận những kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đạt được trong thời gian qua, nhất là việc ưu tiên bố trí vốn cho các xã khó khăn; kịp thời giải ngân các chương trình, giúp người dân tiếp cận, sử dụng vốn hiệu quả và đúng mục đích. Đồng thời đề nghị, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo 100% người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện đều được vay vốn để phát triển kinh tế.