Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ia Trok

13/11/2023
   Ông Trương Văn Đạt- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ia Pa gồm các ông, bà: Nguyễn Minh Trưởng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ia Pa; Nguyễn Thị Thùy Trang-Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện Ia Pa vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Trok trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIII.
   Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) và nội dung chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh (khóa XII); báo cáo cử tri về hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh nơi mình ứng cử; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị tại các buổi tiếp xúc trước.
   Với tinh thần cởi mở, thân thiện, gần 60 cử tri trên địa bàn huyện tham gia buổi tiếp xúc đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Tình trạng kênh mương nội đồng, đường dân sinh xuống cấp ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt người dân; người dân bức xúc về vấn đề ô nhiễm môi trường sống tại thôn Kơnia (xã Ia Trok) của cơ sở kinh doanh; vấn đề tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chồng chéo; chế độ chính sách cho người tàn tật, người già, hỗ trợ vốn giảm nghèo bền vững,…
   Đại diện các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã trả lời, giải thích rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.
   Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trương Văn Đạt- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã ghi nhận những ý kiến xác đáng của cử tri; đồng thời đề nghị các ngành và chính quyền địa phương quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết, đoàn sẽ tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết cho người dân, đồng thời tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2023.
   Dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.