Đại biểu HĐND huyện Ia Pa tiếp xúc đối thoại với trẻ em năm 2019

09/05/2019
          Sáng 7-5, tại Hội trường huyện, HĐND huyện Ia Pa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em năm 2019”. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Rah Lan H’Dry- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Phùng Tiến Hồng- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Đại biểu HĐND huyện, đại diện Lãnh đạo Công an huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, TT HĐND các xã, Bí thư các đoàn xã, cán bộ, giáo viên Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn, đặc biệt là 55 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 em thiếu nhi toàn huyện.

Trong không khí cởi mở, thân thiện, các em học sinh đã đặt ra trên 20 câu hỏi với Đại biểu HĐND huyện xoay quanh những nội dung chủ yếu như: Tình trạng vi phạm pháp luật giao thông trong thanh thiếu niên; tình trạng học sinh vùng sâu, vùng xa còn bỏ học, đi làm, các em cần có trung tâm tư vấn tâm lý cho trẻ em tại huyện, giúp trẻ tránh bị xâm phạm thân thể, xâm hại tình dục; việc chăm sóc, giáo dục đạo đức, nhân cách trẻ em trong trường học, phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; việc xây dựng các khu vui chơi giải trí ở xã vùng 3,… Những ý kiến sát thực của các em đã được đại diện Lãnh đạo UBND huyện, một số ban, ngành liên quan trả lời một cách thỏa đáng.

Nhân dịp này, HĐND huyện đã trao tặng 55 suất quà cho các em thiếu nhi tham dự chương trình, đặc biệt tặng 22 chiếc cặp sách cho 22 em thiếu nhi học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhằm động viên, khích lệ các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện./.