Thường trực HĐND huyện đánh giá hình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018

20/10/2018
   Sáng ngày 19/10/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2018. Ông Võ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì; dự phiên họp có Thành viên Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại phiên họp, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết HĐND huyện về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt kết quả tích cực như: Tổng diện tích gieo trồng được 32.544ha, đạt 100,8%KH; thu ngân sách được 17,12 tỷ đồng, đạt 161,50%KH; tổng sản lượng lương thực 58.325 tấn, đạt 100,8%KH; giá trị sản xuất đạt 89,29%KH; đã triển khai trồng rừng được 169,83 ha, đạt 62,90%KH; các chỉ tiêu về giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa đạt kết quả khả quan, trong đó một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch được giao; tỷ lệ tuyển quân đạt 100%KH. Hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới về hình thức, phương thức, nội dung, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; công tác tổ chức kỳ họp, giám sát, khảo sát chuyên đề và tiếp công dân, tiếp xúc cử tri thực hiện đúng luật định.
   Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của huyện còn gặp khó khăn, hạn chế nhất định như: Dịch bệnh trắng lá mía, khảm lá trên cây mỳ diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của người nông dân; công tác thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án và tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện chậm; công tác cải cách hành chính, quản lý, bảo vệ rừng và trồng rừng còn hạn chế; an ninh chính trị còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Việc theo dõi, đôn đốc thực hiện kiến nghị sau giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện có lúc chưa thường xuyên; các nội dung thẩm tra chưa có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu nên chất lượng thẩm tra chưa đạt kết quả như mong muốn; công tác tiếp xúc, tổng hợp ý kiến cử tri ở một số tổ đại biểu HĐND còn chậm.
   Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất nội dung chất vấn và giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện về các vấn đề: Việc khai thác tài nguyên khoáng sản, triển khai trồng rừng; công tác thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cụm công nghiệp, bãi rác, nghĩa địa; việc thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; việc thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính đối với các đơn vị trường học và thực hiện di dời 10 hộ dân vùng sạt lở thôn Đoàn Kết, xã Chư Răng.
                                                                                                                                                    Nguyễn Chiến - VPUB