UBND huyện Ia Pa sơ kết công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022

04/08/2022
   Sáng 4-8, UBND huyện Ia Pa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022. Tham dự có các đồng chí thành viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan thuộc huyện, lãnh đạo UBND các xã, các cơ quan của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện. Các đồng chí Huỳnh Văn Trường- Chủ tichh UBND huyện, Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
   Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 7 địa phương đã thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, toàn huyện gieo trồng trên 24.190 ha cây trồng các loại, đạt trên  93% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 7 tăng, đạt 10,956 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 271 tỷ 566 triệu đồng, đạt 88,4% kế hoạch. Huyện đã phối hợp tổ chức tốt kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, đạt tỷ lệ tốt nghiệp cao. Công tác đền ơn đáp nghĩa được chú trọng thực hiện đạt hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Bên cạnh  đó tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống bệnh như dịch Covid-19, ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, bệnh khảm lá vi rút trên cây mỳ, sự gia tăng nhanh các ca bệnh Sốt xuất huyết.
   Trên cơ sở các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu về dự hội nghị nhằm tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và những tháng còn lại của năm 2022 đảm bảo theo đúng tiến độ, Kế hoạch giao.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường- Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các đơn vị phải chú ý cơ chế làm việc, công tác phối hợp giữa các ban, ngành và trách nhiệm người đứng đầu. Tập trung rà soát nhiệm vụ và triển khai giải pháp bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm 2022. Về Nông- Lâm nghiệp các ngành chức năng quản lý tốt tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tổ chức tiêm phòng định kỳ vắc cin viêm da nổi cục trâu bò, khuyên cáo người dân thực hiện đúng khuyến cáo ngành chức năng trong phát triển chăn nuôi.  Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, đền bù giải phóng mặt bằng, quy hoạch khu trung tâm huyện và vùng phụ cận tiến tới xây dựng thị trấn huyện lỵ huyện Ia Pa, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
   Đối với dịch bệnh Covid19 tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng 5 đến dưới 12 tuổi và trên 12 tuổi, tiêm liều nhắc lại, liều bổ sung đảm bảo yêu cầu, chủ động xây dựng phương án phòng bệnh đậu mùa Khỉ. Về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, chủ động “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”,…