UBND huyện Ia Pa họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2023

03/08/2023
   Chiều 2-8, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức sơ kết tháng 7 để đánh giá tình hình hoạt động trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2023. Đồng chí Huỳnh Văn Trường – Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; Chi cục Thuế khu vực Ayun Pa - Phú Thiện - Ia Pa; Chi cục Thống kê; Hạt Kiểm lâm; Kho bạc Nhà nước; Ngân hàng Chính sách - XH huyện; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện; Bảo hiểm xã hội; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện; các Ban Quản lý Rừng phòng hộ Chư Mố và Ia Tul; Hội Chữ thập đỏ huyện; Bưu điện huyện.
   Theo báo cáo của UBND huyện, đến tháng tháng 7, toàn huyện gieo trồng được 22.780 ha cây trồng vụ Mùa, đạt 91,8% kế hoạch vụ Mùa năm 2023, tiếp tục chỉ đạo các phòng, đơn vị phụ trách đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm các tieeuchí NTM các xã, nhất là xã Kim Tân; Tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 369.166 triệu đồng, đạt 115% dự toán giao. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo.
   Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn những hạn chế cần được hướng dẫn tháo gỡ. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế như đơn thư khiếu nại tố cáo tăng chủ yếu liên quan đến đất đai, chấp hành quản lý nhà nước về công tác xây dựng, tai nạn giao thông đang có chiều hướng tăng, …
   Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian tới các cấp ngành của huyện và UBND các xã cần tập trung chăm bón phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ mùa, kiểm tra nắm bắt tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, bệnh Viêm nổi da cục ở trâu, bò, Cúm gia cầm. Tiếp tục thực hiện PCTT đảm bảo mùa mưa bão, sửa chữa các công trình giao thông trên địa bàn các xã để đảm bảo trong mùa mưa. Tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí NTM, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành xã NTM Kim Tân cuối năm 2023, tập trung chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2023-2024; Đảm bảo các hoạt động trong công tác quân sự địa phương và đảm bảo An ninh chính trị trên địa bàn toàn huyện….