Ia Pa: Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6

05/06/2023
   Sáng ngày 5-6, tại xã Ia Broăi, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6 năm 2023.
   Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Võ Danh Kha – Phó trưởng Phòng  Tài nguyên Môi trường huyện Ia Pa nhấn mạnh: Ngày Môi trường thế giới chính là cơ hội để chúng ta tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải, trồng, chăm sóc cây xanh, cây phân tán, cây bóng mát góp phần nâng cao độ che phủ rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các nội dung của tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh- sạch - đẹp.
   Là xã được chọn làm điểm tổ chức lễ ra quân, Ông Bùi Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã Ia Broăi cho biết: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, xã sẽ tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu. UBND xã sẽ tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn xã nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ Trái đất. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự đào hố, chôn lấp rác thải tại hộ gia đình; không được đổ thải ra đường xá, cầu cống, ao hồ, sông suối…Phấn đấu thực hiện hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới đã đăng ký năm 2023.
   Ngay sau Lễ phát động, 45 cán bộ, công chức xã và người dân đã cùng tham gia thu gom, xử lý rác thải tại khu vực nhà văn hóa xã và trồng 300 cây Sao.
                                                                                                                                                                 Như Loan