Huyện Ia Pa: Sơ kết công tác 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

26/06/2020
   Sáng 25-6, Ủy ban nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
   Theo báo cáo đánh giá 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai gây thiệt hại về tài sản hơn 3,7 tỷ đồng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản duy trì ổn định và tiếp tục có bước phát triển; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM được đẩy mạnh, nhất là việc tổ chức hoàn thiện các tiêu chí và chỉ đạo các xã duy trì chất lượng các tiêu chí, tập trung nguồn lực để xã Ia Mrơn đạt xã NTM cuối năm 2020; Kết quả gieo trồng đạt 30.421 ha, bằng 90,8% kế hoạch và 106,7% so với cùng kỳ. Sản xuất vụ Đông Xuân đạt kết quả cao kể cả năng suất và sản lượng.  Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 71,5 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước phát sinh trên địa bàn 6.630triệu đồng, đạt 51%KH huyện giao, 54,1%KH tỉnh giao, tăng 12% so với cùng kỳ. Công tác GD&ĐT tiếp tục giữ vững phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đảm bảo chương trình giảm giãn sau khi học sinh quay lại trường do phòng dịch Covid-19. Về quốc phòng-an ninh thực hiện chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện lực lượng vũ trang để chủ động xử lý các tình huống xảy ra. Phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, pháp pháp kinh tế giảm so với cùng kỳ; công tác chi các khoản hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ được thực hiện nghiêm túc, đúng, đủ đối tượng….
   Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc của ngành, của địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội để từ đó tìm hướng khắc phục, nhất là trong vấn đề thu hồi đất trồng rừng, triển khai nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp, xác định đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 42, vận động di dời hộ dân ra khỏi vùng sạt lở,…
   Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong 6 tháng còn lại của năm 2020, các ban, ngành và chính quyền địa phương các xã cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tập trung sản xuất vụ mùa năm 2020 đúng thời vụ, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch cả về diện tích, năng suất, sản lượng; nhanh chóng thu hồi đất để trồng rừng; chú trọng việc tái đàn lợn, tăng đàn bò lai; tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án, nhân rộng mô hình giảm nghèo; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong triển khai kế hoạch cải cách hành chính; đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản….
   Nhân dịp này, UBND huyện trao quyết định điều động và bổ nhiệm 9 cán bộ, chuyên viên các cơ quan đơn vị thuộc huyện đến giữ vị trí Phó Trưởng các cơ quan tham mưu, UBND các xã thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời thừa ủy quyền của cấp trên Trưởng Công an huyện Ia Pa đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện trao Cờ thi đua của Chủ tịch tỉnh cho đơn vị xã Ia Mrown dẫn đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019