Xã Kim Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

18/08/2023
   Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023). Chiều ngày 17-8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kim Tân, huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023.
   Tham dự ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Rmah Chăm Pa – Phó trưởng Công an huyện Ia Pa; Phạm Xuân Thìn – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Lê Hữu Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kim Tân; Đại diện Mặt trận và các đoàn thể, các đội nghiệp vụ công an huyện và các cán bộ chiến sỹ Công an xã.
   Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã Kim Tân không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm. Các mô hình phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả.
   Tại ngày hội, đã có nhiều ý kiến phát biểu của nhân dân nhằm tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư.
   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Rmah Chăm Pa – Phó trưởng Công an huyện Ia Pa ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Kim Tân đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, lực lượng công an và nhân dân trên địa bàn xã Kim Tân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đặc biệt, từng người dân, từng gia đình, từng thôn làng phải nâng cao trách nhiệm, có ý thức bảo vệ an ninh trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
   Dịp này, có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, 04 cá nhân được Chủ tịch UBND xã khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
                                                                                                                                                             Như Loan