Ia Pa đưa 01 đối tượng theo phản động FULRO ra kiểm điểm trước dân

28/09/2015

Sáng ngày 27/9, tại thôn Blôm, xã Kim Tân, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Ia Pa cùng lực lượng công an, các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tổ chức kiểm điểm trước dân 01 đối tượng đã có hành động nhận liên lạc, chỉ đạo của một số đối tượng FULRO lưu vong tìm đường trốn sang Thái Lan.
         Tại buổi kiểm điểm, đối tượng Siu Kó, sinh năm 1964 – trú tại thôn Blôm, xã Kim Tân đã khai nhận, do nhẹ dạ cả tin, tháng 05/2015 đối tượng Siu Kó đã nghe theo lời kẻ xấu xúi giục tìm đường trốn sang Thái Lan với mong muốn có được cuộc sống sung sướng hơn. Tuy nhiên sau khi sang Thái Lan được hơn 04 tháng do cuộc sống quá cực khổ, không như lời bọn phản động FULRO đã hứa nên Siu Kó đã nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ để quay trở về Việt Nam. Nhận thấy hành vi sai trái của mình, đối tượng Siu Kó đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm, mong muốn được chính quyền địa phương và bà con tha thứ.
         Được biết, trước đó, đối tượng Siu Kó cũng đã nhiều lần nghe theo lời bọn phản động FULRO tìm đường vượt biên trái phép và bị đưa ra kiểm điểm trước dân. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở nhưng đối tượng này vẫn không sửa chữa lỗi lầm, không thực hiện theo cam kết mà vẫn tiếp tục vi phạm pháp luật. Trước những hành vi của đối tượng Siu Kó, tại buổi kiểm điểm, các già làng, người có uy tín cũng chỉ rõ thêm những hành vi sai trái của đối tượng này trong thời gian qua. Đồng thời, nhắc nhở bà con cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên tin và làm theo lời xúi giục của bọn phản động chống phá Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
                                                                                                                                          Như Loan - Đài TT-TH