Ia Pa: Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã Pờ Tó

27/07/2023
   Chiều 27-7, tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023. Đây là đơn vị được huyện Ia Pa chọn tổ chức điểm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023).
   Dự ngày hội có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh - ông Đoàn Ngọc Có; về phía huyện Ia Pa có đồng chí Rah Lan H’Dry- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Trường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng ban ngành đoàn thể huyện, Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã và hơn 130 cán bộ, Nhân dân xã Pờ Tó.
   Thực hiện chủ trương của Đảng và Bác Hồ kính yêu “Sự nghiệp cách mạng là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân”; bảo vệ an ninh Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể… phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Pờ Tó đã có những chuyển biến tích cực. Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn được quan tâm tổ chức ở các khu dân cư, cơ quan đơn vị, trường học… tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Thông qua phong trào, Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở. Đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân.
   Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch UBND huyện -Huỳnh Văn Trường ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Pờ Tó nói riêng, huyện Ia Pa nói chung trong công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân vảo vệ ANTQ” trong thời gian qua. Nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh là giải pháp quan trọng, có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Huỳnh Văn Trường đề nghị địa phương cần tiếp tục xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Qua đó, đề nghị chính quyền, lực lượng chức năng, mặt trận đoàn thể xã tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của nhà nước và phát huy dân chủ trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninnh tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục củng cố, xây dựng các lực lượng nòng cốt. Từ đó, xây dựng được thế trận lòng dân về chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ngày thêm vững chắc. Đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của các thế lực thù địch.
   Dịp này, ghi nhận, biểu dương thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Pờ Tó, tại Ngày hội thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng công an huyện Ia Pa Thượng tá Trần Việt Dũng đã trao Giấy khen cho tập thể Thôn 3 xã Pờ Tó. UBND tỉnh tặng 10 suất quà (500.000đồng/suất); UBND huyện tặng 5 suất quà (300.000đồng/suất) cho gia đình chính sách, người có công, điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.