Ia Pa: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

19/08/2015
       Chiều ngày 17/8, tại Hội trường huyện, huyện Ia Pa đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/08/1945 – 19/08/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (19/08/2005 – 19/08/2015). Dự lễ có ông Võ Anh Tuấn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, chính quyền địa phương các xã, cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ Công an.
      Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe Trung tá Dương Văn Long – Trưởng Công an huyện Ia Pa ôn lại truyền thống 70 năm cách mạng tự hào của Công an nhân dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển, trưởng thành của Công an nhân dân nói chung, sau hơn 12 năm thành lập, mặc dù còn nhiều khó khăn, gian khổ nhưng lực lượng Công an huyện Ia Pa đã không ngừng học hỏi để từng bước trưởng thành. Trong đó, đã vận dụng linh hoạt các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn đổi mới tư duy, phương pháp công tác và tổ chức lực lượng, không ngại nguy hiểm để đấu tranh trực diện với các thế lực thù địch, các loại tội phạm. Lực lượng Công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình trên địa bàn, tham mưu đề xuất cho Huyện ủy, UBND huyện có những biện pháp, đối sách hiệu quả, không để bọn phản động kích động, gây rối làm mất an ninh trật tự. Đồng thời, liên tục tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tính từ năm 2010 đến nay, lực lượng Công an huyện đã tổ chức hơn 10 đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm, điều tra làm rõ hơn 80 vụ án hình sự, đạt 80%. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, huy động sức mạnh của nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Duy trì hiệu quả hoạt động của 70 tổ An ninh tự quản tại các thôn, làng, 04 tổ tự quản an toàn giao thông và 74 tổ hòa giải ở cơ sở.
      Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng-Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ia Pa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, kiềm chế tội phạm, các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông; Chú trọng hơn nữa công tác xây dựng lực lượng, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải không ngừng học hỏi để trao dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
      Cũng nhân dịp này đã có 10 tập thể và 23 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen của Bộ công an, của tỉnh và của huyện trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.
                                                                                                                                                Như Loan Đài TT-TH