Ia Pa: Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 (khóa 14) năm 2023

11/08/2023
   Chiều ngày 11/8/2023 tại Giảng đường 1 Trung tâm Chính trị, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Ia Pa tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 (khóa 14) năm 2023. Dự lễ bế giảng có Thượng tá Nguyễn Đình Hồng, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN huyện - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện - Trưởng ban; Thượng tá Phạm Quang Hưng, Chính trị viên Ban CHQS - Ủy viên Hội đồng GDPQ&AN huyện - Phó Trưởng ban.
   Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 (khóa 14) năm 2023 có sự tham gia của 101 học viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Trường tiểu học, Trường Mần non; Giáo viên các trường Trung học phổ thông; Trường Trung học cơ sở.
   Trong thời gian học 04 ngày (từ ngày 8/8-11/8), các học viên được truyền đạt và nắm rõ các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với Việt Nam;….
   Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình mới. Để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
   Kết thúc lớp học 100% học viên được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng./.
                                                                                                                                                              Thùy Dung