Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang huyện Ia Pa đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

04/09/2018
   Ngày 4/9, Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang, huyện Ia Pa tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón bằng công nhận trường Mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
   Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang được thành lập từ năm 2005, tiền thân (được đổi tên) từ Trường Mẫu giáo Chư Răng. Từ một ngôi trường cơ sở vật chất trường lớp còn thiếu thốn, đến nay sau khi được sự quan tâm của huyện, Phòng Giáo dục và Hội cha mẹ học sinh, trường đã  đạt được các  tiêu chí của trường Mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   Để xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia, năm học vừa qua, Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang đã tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn như: chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục bảo vệ môi trường… Vì vậy, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, hàng năm 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 100%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng; 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn.
   Phát biểu chúc mừng nhà trường tại Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng chí Ksor Suy -  Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường phấn đấu và giữ vững trường chuẩn quốc gia. Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo phong cách, tấm gương Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động và phong trào thi đua "Hai tốt" của ngành Giáo dục. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục…
   Được biết, đây là đơn vị thứ 8 của huyện Ia Pa đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
                                                                                                                                                                 Như Loan