Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Pa triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

20/09/2022
   Ngày 20-9, huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.
   Tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Trường- Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Huỳnh Vĩnh Hương- Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Phạm Văn Đức- Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện, của tỉnh đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo chuyên viên phòng GD và ĐT, lãnh đạo  UBND các xã và Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Danh Luận- Trưởng Phòng GĐ và ĐT, La Văn Nam - Phó Trưởng phòng GD và ĐT huyện chủ trì hội nghị.
   Năm học 2021 – 2022, ngành GD&ĐT Ia Pa đứng trước những thuận lợi, thời cơ, khó khăn và thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, trong đó có các hoạt động của ngành GD&ĐT. Tuy vậy, ngành đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động dạy học và đạt được những kết quả tích cực. Quy mô mạng lưới trường lớp được rà soát, sắp xếp lại tương đối hợp lý. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Trong năm có 104 em học sinh đạt giải các cấp, trong đó cấp tỉnh có 01 em lớp 9 đạt giải, cấp huyện có 103 học sinh, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp… Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình cấp học cao hơn so với năm học trước, công tác duy trì sĩ số toàn ngành đạt 99,15%. Chương trình phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi được thực hiện đúng độ tuổi, đúng lộ trình và duy trì ổn định. Cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng phát triển về số lượng và nâng cao về chất lượng.
   Trên cơ sở xác định những tồn tạo hạn chế trong năm học qua, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đồng thời đưa ra đề xuất đổi mới phương pháp dạy và học, về cải thiện cơ sở vật chất, bố trí cphòng học chức năng, phòng học bộ môn, nâng cao chất lượng mũi nhọn. Toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường– Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực và những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã khắc phục khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học qua, đồng chí mong rằng trong năm học mới 2022-2023 ngành giáo dục huyện nhanh chóng xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế nhất là ứng phó với dịch Covid-19, tăng cường bao phủ vắc xin covid-19 cho đội ngũ giáo viên và học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch, phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt để chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện 18/3/2003-18/3/2023. Bên cạnh đó nhanh chóng rà soát lại quỹ đất tại các trường để hoàn thiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đơn vị trường học.
    Nhân dịp này UBND huyện khen tặng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến cho 604 lượt cá nhân và 13 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022.