Ia Pa: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023

13/11/2023
   Vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng Trường THCS Phan Bội Châu, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước năm 2023.
   Tham dự có ông Nguyễn Thái Sơn- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng gần 300 học sinh trường THCS Phan Bội Châu.
   Tại buổi phát động giáo viên phụ trách trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước như: kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước; cách xử lý khi gặp người đuối nước.
   Thông qua buổi phát động, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, và toàn xã hội để cùng chung tay bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ đuối nước. Đồng thời, vận động toàn dân tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Giúp các em làm quen với các kiến thức phòng chống đuối nước, có khả năng tự bơi và xử lý một số tình huống nguy hiểm khi bơi, nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực, thể chất cho các em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước.