Ia Pa: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

30/03/2016
        Ngày 25/3/2016, tại Hội trường UBNDMT Việt Nam huyện, BTV Huyện đoàn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2016). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng, đồng chí Siu Sáu – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo, đồng chí Ksor Suy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo khối MTTQ và các đoàn thể; 18 Đoàn viên thanh niên ưu tú, bí thư phó bí thư đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 85 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành; những kết quả mà tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được trong những ­­năm qua, BTV Huyện đoàn đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội”, “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”,  “Ngày chủ nhật xanh”; “Mùa đông ấm áp”, các hoạt động tình nguyện được phát động đến từng chi đoàn cơ sở với những việc làm cụ thể như: tổ chức khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng là người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Đảng đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, mỗi cán bộ ĐVTN cần phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện để phong trào hoạt động của Đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cũng tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn đã tổ chức tuyên dương 18 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đoàn năm 2015./.
                                                                                                                                                     Hoàng Hiền