Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Plei Du, xã Chư Răng

10/11/2023
   Chiều 9-11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Plei Du, xã Chư Răng, huyện Ia Pa.
   Cùng dự có lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa; hệ thống chính trị xã Chư Răng cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Plei Du.
Thôn Plei Du hiện có 217 hộ với 946 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 86,17%. Trong năm 2023 đã thoát được 30 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo. Hiện  tại thôn còn 25 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo tỷ lệ 12,95%. Đến nay thôn đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới.
   Nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Tình hình kinh tế - xã hội của thôn những năm qua tương đối phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tôn giáo hoạt động đúng theo quy định của pháp luật và điều lệ tôn giáo. Phong trào xây dựng “Gia đình văn hoá”, “Khu dân cư văn hoá” thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2023 trong thôn có 191 hộ đạt Gia đình văn hóa, 71 hộ đạt Gia đình văn hóa 3 năm liên tục và có 6 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa xuất sắc 3 năm liên tục.
   Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã biểu dương những thành tích mà Nhân dân thôn Plei Du đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn người dân thôn Plei Du tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả các chương trình giảm nghèo, vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội. Đặc biệt là tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động.
   Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã tặng quà cho thôn Plei Du; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng trao tặng 1 phần quà. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chư Răng tặng giấy khen cho 6 hộ dân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Gia đình văn hóa.
                                                                                                                                                             Như Loan