Ia Pa Chủ động, linh hoạt khắc phục khó khăn- đảm bảo tiến độ Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

28/03/2022
   Xác định Đại hội Hội cựu chiến binh (CCB) các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn lực lượng cán bộ, hội viên CCB. Thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thời gian qua, Hội CCB huyện Ia Pa đã tích cực chỉ đạo Hội CCB các xã chủ động chuẩn bị chu đáo các nội dung tiến hành Đại hội, trong đó chú trọng ưu tiên vào nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và tiến độ thực hiện công tác Đại hội cấp cơ sở.
   Ông Nay Phen- Chủ tịch Hội CCB huyện Ia Pa cho biết: Để công tác tổ chức Đại hội đạt kết quả tốt, Hội CCB huyện đã triển khai quán triệt Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Văn bản số 340 của Huyện ủy Ia Pa về lãnh đạo Đại hội hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII. Hội CCB huyện xác định rõ nhiệm vụ, đề ra tiến độ, thời gian hoàn thành đại hội, đồng thời triển khai Kế hoạch số 82 hướng dẫn công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội hội CCB cấp cơ sở.
   Ngay sau khi diễn ra Đại hội điểm tại xã Chư Mố, Hội CCB huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với hội CCB các xã trên địa bàn huyện về tổ chức đại hội của đơn vị mình. Trong đó, yêu cầu các tổ chức hội khi tiến hành đại hội cần làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19; nội dung báo cáo chính trị phải nêu bật được những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2027; công tác nhân sự được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định...
   Theo kế hoạch Hội CCB huyện phấn đấu đến hết tháng 3/2022 sẽ hoàn thành Đại hội hội CCB cấp cơ sở. Tuy nhiên trên địa bàn huyện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều cơ sở hội dù đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhưng vì liên tiếp có nhiều cán bộ hội viên nhiễm Sar-Cov-2 nên tạm hoãn lại.
   Cũng giống như nhiều Hội Cựu chiến binh xã khác trên địa bàn huyện phải tạm hoãn do Covid-19, ông Nay Tuyh- Chủ tịch Hội CCB xã Ia Broăi cho hay: Hội có 4 chi hội, với 48 hội viên, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội CCB xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn tất từ đầu tháng 3/2022, từ công tác tuyên truyền đến in ấn tài liệu đã hoàn thành nhưng đành phải tạm hoãn vì cán bộ, hội viên nhiễm bệnh Covid-19.
   Trao đổi với phóng viên về giải pháp cho tiến độ Đại hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ông Nay Phen cho hay: Hiện tại Huyện ủy rồi Tỉnh Hội cũng đã có chỉ đạo rõ vấn đề này, trong đó yêu cầu Huyện Hội và Hội CCB các xã chuẩn bị sẵn sàng mọi công tác Đại hội, xã nào tình hình dịch cảm thấy ổn, cán bộ hội viên của mình, nhất là Chủ tịch, Phó chủ tịch không bị F1, F0 lúc đó tiến hành Đại hội ngay.
   Dự kiến Đại hội Đại biểu hội CCB huyện Ia Pa lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ được tiến hành trong tháng 7/2022. Hiện tại, ngoài chủ động hướng dẫn cơ sở hội tổ chức Đại hội, Hội CCB huyện còn nhanh chóng hoàn thiện các văn kiện đại hội, đồng thời tham mưu cho Huyện ủy căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch Covid-19 chủ động xây dựng kịch bản tổ chức đại hội linh hoạt, phù hợp, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, trang trọng, hiệu quả và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.