Xã Pờ Tó tổ chức Hội chợ nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

26/12/2023
   Sáng ngày 26-12, tại nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Pờ Tó, huyện Ia Pa tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023.
   Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pờ Tó và đặc biệt là sự có mặt của các Công ty, Hợp tác xã,  hộ kinh doanh và các hộ nông dân tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ.
   Hội chợ được tổ chức là nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, Hợp tác xã, hộ kinh doanh và người nông dân. Đồng thời hỗ trợ cho các công ty, Hợp tác xã, hộ kinh doanh và người nông dân giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm của địa phương, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất với các Hộ kinh doanh, Hợp tác xã, Doanh nghiệp của các địa phương khác.
Với chủ đề: “Nông sản, thực phẩm Pờ Tó, huyện Ia Pa kết nối và phát triển” Hội chợ có quy mô 8 gian hàng với sự tham gia của các Công ty, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Ia Pa và Thị xã Ayun Pa. Hội chợ được diễn ra từ ngày 26 đến 27/12/2023, với điểm nhấn là Chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ -ẩm thực vào đêm 26/12/2023.
   Hàng hóa tham gia hội chợ chủ yếu là các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông lâm thủy sản tươi và chế biến; sản phẩm đặc sản của địa phương; các sản phẩm ẩm thực.…với sản phẩm đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.
   Tham dự và phát biểu tại Hội chợ, đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ia Pa mong muốn Hội chợ như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh và bà con nhân dân tiếp tục chủ động có sự liên kết trong tiêu thụ sản phẩm để tăng giá trị sản xuất. Đồng thời, mong muốn xã Pờ Tó với các xã lân cận cùng với huyện phát triển một nền nông nghiệp sạch, an toàn”.
                                                                                                                                                                 Như Loan