Tổng thư ký AFF: 'U23 Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á'

Ngày đăng bài: 18/01/2018

rước tiên tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đánh bại Australia. Đây là lần đầu tiên đại diện của khu vực chúng ta có được chiến thắng ở sân chơi U23 châu Á. Đội bóng của các bạn là niềm tự hào của khu vực. AFF mong đội tiếp tục thắng Syria, phất cao lá cờ Việt Nam tại giải đấu và mang về vinh dự cho khu vực.

Tại giải U23 châu Á năm nay, Đông Nam Á có ba đại diện. Ngay sau khi Việt Nam giành chiến thắng, Malaysia cũng đã tạo cú sốc khi giành vé vào tứ kết. Thái Lan dừng bước sớm, nhưng cũng có những trận đấu không tồi trước Triều Tiên hay Nhật Bản vốn là những đối thủ rất mạnh.

Trước đây, bóng đá Đông Nam Á không được đánh giá cao ở châu Á. Nhưng giải đấu này chúng ta đã làm cho các đối thủ có cái nhìn khác. Khoảng cách trình độ của chúng ta với các khu vực được thu hẹp.

- Với người Việt Nam, HC vàng SEA Games vẫn là một khát khao lớn. Khi còn làm Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông đã có công lớn giúp bóng đá nước mình lên ngôi ở cả AFF Cup và SEA Games. Ông có thể hiến kế gì cho Việt Nam?