Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội) tặng 50 triệu đồng cho Quỹ sinh kế của “Tủ bánh mì 0 đồng”

31/08/2023
   Vào tối ngày 26-8-2023, trong Chương trình Cất cánh tháng 8 với chủ đề "Những con chữ hạnh phúc" được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
   Sau khi nghe thầy Vũ Văn Tùng - giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện la Pa, tỉnh Gia Lai), là khách mời diễn giả của Chương trình chia sẻ về mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng” và ý tưởng trao tặng bò, dê sinh sản, tạo sinh kế cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), là khách mời bình luận của Chương trình đã bày tỏ sự khâm phục trước những việc làm của thầy Vũ Văn Tùng dành cho học sinh và đóng góp 50 triệu vào Quỹ sinh kế của “Tủ bánh mì 0 đồng” với mong muốn mua 01 cặp bò giống nhằm đồng hành, tạo sinh kế lâu dài cho các em học sinh nghèo.
   Được biết, hiện tại Quỹ sinh kế của “Tủ bánh mì 0 đồng” do thầy Vũ Văn Tùng sáng lập  đã có 3 con bò mẹ và 2 bê con đang gửi nhà dân là phụ huynh học sinh nuôi dưỡng.
   Việc làm của thầy giáo Nguyễn Xuân Khang không chỉ tiếp bước cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp đến trường mà còn góp phần lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái. Và đây cũng là phần quà thật ý nghĩa cho thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp trước thềm năm học mới.
                                                                                                                                                            Huỳnh Thuý