Mang Tết Trung thu đến các em học sinh nghèo Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp

23/09/2023
   Với mong muốn mang đến một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp cho các em học sinh nghèo, ngày 23-9, tại Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), Nhóm thiện nguyện Khởi Tâm (Thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Huyện Đoàn, Đoàn Thanh niên Công an huyện, Đoàn xã Pờ Tó tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” và tặng nhiều phần quà ý nghĩa các em học sinh của nhà trường.
   Theo đó, tại Chương trình đã trao tặng 376 suất quà các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (gồm bánh, kẹo Trung thu và đồ dùng học tập), mỗi suất trị giá 200.000 đồng; 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500.000 đồng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 em học sinh tại điểm chính và điểm lẻ. Cùng với đó, các thành viên trong Nhóm thiện nguyện Khởi Tâm đã đến từng nhà người dân tại thôn Bi Giông và Bi Gia để trao 40 suất quà cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (gồm 100.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu), mỗi suất trị giá 250.000; chuẩn bị 700 suất ăn trưa và tặng nhiều đồ chơi trẻ em, quần áo, giày, dép,… cho học sinh và người dân nơi đây.
   Ngoài ra, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như văn nghệ, biểu diễn múa lân, phá cỗ, đố vui có thưởng, hỏi xoáy đáp xoay, “gian hàng 0 đồng”, không chỉ mang đến một không gian ấm áp, tiếng cười hạnh phúc mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.
   Được biết, tổng kinh phí của chương trình gần 100 triệu đồng do các thành viên Nhóm thiện nguyện Khởi Tâm đóng góp và vận động mạnh thường quân tài trợ.
   Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, tặng nhiều phần quà và mũ bảo hiểm cho học sinh và phụ huynh học sinh.
   Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần mang đến cho các em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa của xã Pờ Tó một mùa Trung thu trọn vẹn như bao bạn bè đồng trang lứa; đồng thời chia sẻ với người nghèo những khó khăn trong cuộc sống.
                                                                                                                                                  Huỳnh Thúy