Lễ Cam kết và phát động dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết

16/08/2016
    Sáng ngày 10/8/2016, tại UBND xã Kim Tân, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa đã tổ chức lễ Cam kết và phát động dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết. Tới dự có đồng chí Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Ngọc Thiên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã; cán bộ trạm y tế và đông đảo bà con nhân dân.
    Phát động chiến dịch, huyện Ia Pa tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết; vận động nhân dân chủ động tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy); dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; hướng dẫn người dân cách xử lý các dụng cụ chứa nước, thu dọn các phế thải dễ gây đọng nước xung quanh nhà và nơi cư trú; tăng cường giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và cơ sở y tế để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, chủ động ứng phó với các tình huống, xử lý kịp thời khống chế dịch bệnh trên địa bàn. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn huyện cần tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tăng cường giáo dục, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhân dân, đặc biệt là người dân ở các thôn vùng sâu vùng xa. Đồng chí đề nghị các đơn vị, các xã, thôn làng tăng cường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế các xã triển khai phòng chống dịch bệnh tại cơ sở đạt hiệu quả cao nhất. Ngay sau lễ phát động các địa phương sẽ tổ chức dọn dẹp, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng (bọ gậy) theo định kỳ một tuần một lần.
                                                                                                                                               Hoàng Hiền – Như Loan