Ia Pa tổ chức Hội thi vẽ tranh “Mẹ và con gái” nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6

27/06/2023
   Nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, chiều ngày 26-6, Hội LHPN huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức chuỗi các hoạt động như: Tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Mẹ và con gái”; triển khai cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” do Tỉnh hội tổ chức; biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở giỏi và Gia đình HVPN tiêu biểu năm 2023.
   Đến với Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Mẹ và con gái” có 19 gia đình hội viên phụ nữ gồm mẹ và con gái có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn huyện tham gia. Trong thời gian 30 phút, bằng các chất liệu màu khác nhau như màu sáp, sơn, màu nước…Các tác phẩm đã thể hiện được tình yêu thương, sẻ chia của các thành viên trong gia đình, nói lên được suy nghĩ, mong ước của trẻ đối với gia đình mình trong tương lai, hiện thức hóa cuộc sống gia đình hiện tại của trẻ và gửi thông điệp đến các gia đình. Nhiều bức tranh đẹp, đầu tư công phu và lối thuyết trình ấn tượng đã mang nhiều ý nghĩa về tình cảm mẹ và con gái.
   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 13 giải khuyến khích và 01 giải nhất cho gia đình chị Rmah H’Đới và bé Rmah H’Lới xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa.
   Phát biểu triển khai cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” do Tỉnh hội tổ chức, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan – Chủ tịch Hội LHPN huyện Ia Pa nhấn mạnh: Đây là cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng gia đình, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ, các cấp Hội và toàn xã hội về vị trí, vai trò, giá trị của gia đình trong tình hình mới; giáo dục gia đình, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, định hướng giá trị, giáo dục thế hệ trẻ phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, góp phần xây dựng con người có nhân cách, lối sống đẹp; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, phát triển toàn diện. Cuộc thi nhằm khích lệ năng khiếu, sự sáng tạo của cán bộ, hội viên, phụ nữ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
   Cuộc thi được phát động với 4 chủ đề: Tô cam – đẩy lùi bạo lực; cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình; không ai bị bỏ lại phía sau; an sinh xã hội. Từ ngày 28/6/2023, tại vòng sơ khảo cấp huyện, mỗi xã tổ chức triển khai và xét chọn ít nhất 02 tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia, hoàn trước ngày 20/8/2023. Sau đó, Hội LHPN huyện sẽ tổ chức chấm chọn 03 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Dự kiến cuộc thi cấp tỉnh được tổng kết và trao giải vào dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam.
   Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 05 Chủ tịch Hội cơ sở giỏi và biểu dương 19 gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu năm 2023.
                                                                                                                                                              Như Loan