Ia Pa: hơn 700 thiếu nhi tham gia “Đêm hội trăng rằm” vui Tết Trung thu

27/09/2023
   Chiều 27-9, tại Trường TH và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul), UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Tết Trung thu năm 2023 cho hơn 700 thiếu nhi các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Ia Tul và các xã lân cận. Đây là hoạt động thường niên luân phiên làm điểm của huyện.
   Tham dự có đồng chí Võ Thị Liễu- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Ia Tul cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trên địa bàn.
   “Đêm hội Trăng rằm” được mở màn trong tiếng múa lân rộn ràng, tiếng hát múa cùng các chương trình văn nghệ đặc sắc. Tại đây, sau khi nghe Thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước, đông đảo thiếu niên, nhi đồng, học sinh đồng bào dân tộc ở xã Ia Tul hòa mình vào các trò chơi dân gian, rước đèn, phá cỗ… cùng với “chú Cuội” và “chị Hằng chơi trò chơi đố vui có thưởng.
   Dịp này, UBND huyện trích 30 triệu đồng để tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, trao tặng 98 suất quà (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) cho 98 trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
   Ngoài ra, UBND huyện cũng chỉ đạo UBND các xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã với phương châm vui vẻ, lành mạnh, an toàn, bổ ích và tiết kiệm. Bố trí và vận động kinh phí để thăm và tặng quà, tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, quan tâm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi. Hướng dẫn các thôn, làng phối hợp với các cơ quan phụ trách, kết nghĩa tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đảm bảo mỗi xã tổ chức 01 điểm và 100% thôn, làng đều tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.