Ia Pa: Hơn 150 cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới của Đảng

19/12/2023
   Sáng 19-12, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới của Đảng cho hơn 150 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc của Huyện ủy; Ủy viên UBKT Huyện ủy, Phó các ban HĐND huyện, Trưởng, phó các phòng ban ngành Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã; Thành viên BCĐ, Tổ thư ký, nhóm cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 huyện.
   Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Minh Trưởng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi các văn bản của Đảng như: Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Kế hoạch số 184-KH/TW, ngày 3/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm sóa quyền lực, phòng chống tham nhũng tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Chỉ thị số 24 của Bộ chính trị về đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia trong bối cản hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; Chương trình hafh động số 65 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về thực hiện Nghị quyết số 34 của Bộ chính trị về mootgj số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng; Kết luận số 50 của Bộ Chính trị về tiếp tjcj thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII”Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Kế hoạch số 187 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Gia Lai về thực hiện Kết luận số 50-KL/TW; Chương trình hành động số 37 của Huyện ủy Ia Pa về thực hiện Nghị quyết số 06 về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tủ lệ che phủ rừng, thích ứng với biến đổi khí hậy tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030; Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư Trung ương về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024.
   Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ nắm vững mục đích, yêu cầu và các quan điểm chỉ đạo của Đảng tại các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận; từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện và tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng đề ra.