Xã Ia Tul tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

24/06/2020
   Chiều ngày 24/6, xã Ia Tul long trọng tổ lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và Hội nghị điển hình tiên tiến xã lần thứ I giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Hùng – HUV,Trưởng phòng NN và PTNT huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện cùng lãnh đạo xã và đồng đảo bà con nhân dân tại địa phương.
   Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Ia Tul đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích đúng kế hoạch. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư và hoàn thiện; phát triển kinh tế được chú trọng, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao; thu nhập bình quân đạt 38,35 triệu đồng/ người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5,39%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.
   Phát biểu tại Lễ công nhận, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương. Với xuất phát điểm trong xây dựng NTM thấp, nhưng xã Ia Tul đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành NTM theo đúng kế hoạch, đồng chí nhấn mạnh: Để duy trì công nhận đạt chuẩn NTM, Đảng bộ xã Ia Tul tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội…Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đồng chí: Huỳnh Vĩnh Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  cũng đã công bố quyết định và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho xã IaTuL.
   Cũng nhân dịp này UBND huyện Ia Pa tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân, hộ gia đình đạt đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trong thời gian qua …UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 28 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã.
                                                                     Trích từ nguồn fanpage https://www.facebook.com/codoiapagialai