Ia Pa: Đẩy mạnh phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020

24/02/2020
   UBND huyện Ia Pa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.
   Trong năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ia Pa tiếp tục được giữ vững, ổn định. Các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt đã chủ động tham mưu, quyết liệt đấu tranh, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Công tác nắm tình hình và tuyên truyền, phổ biến pháp luật có những bước chuyển biến rõ nét, xây dựng mới 02 mô hình “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm” và “Dòng họ RMAH tự quản về an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” bước đầu có những kết quả tích cực. Các lực lượng đã quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phát hiện và xử lý 46 vụ việc, 97 đối tượng, tiến hành bắt 5 đối tượng truy nã và bắt 84 bị can, đối tượng vi phạm pháp luật phục vụ công tác điều tra, xét xử. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện thường xuyên, đã phát hiện, xử lý trên 1.800 trường hợp vi phạm với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động và giáo dục pháp luật trong toàn dân đã thu hút khoảng 20.000 người dân tham gia với 47 đợt tuyên truyền….
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền cơ sở phải đặc biệt quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống tội phạm, tích cực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ hoạt động hiệu quả, thiết thực; coi công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Trên cơ sở các giải pháp đề ra trong năm 2020, huyện Ia Pa phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi diện mạo của địa phương trong thời gian tới.
    Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Canh Tý 2020 và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua./.
                                                                                                                                        Hoàng Hiền – Siu Tơ Ni