TRAO HUY HIỆU TUỔI TRẺ DŨNG CẢM CHO EM KPĂ NGUYÊN

Ngày đăng bài: 27/04/2023

* Chiều 26/4 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân, huyện Ia Pa) thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu " Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Kpă Nguyên (lớp 4C) vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cúu người bị đuối nước.
* Trước đó, vào chiều 28/3, trên đường đi chơi khi nghe tiếng kêu cứu của 02 học sinh đang chới với giữa dòng nước, em Kpă Nguyên không chút do dự đã lao xuống dòng nước sâu đưa 02 nạn nhân vào bờ an toàn.
* Sau khi biết hành động dũng cảm của em Kpă Nguyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.
* Tại buổi lễ trao tặng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam đã biểu dương tinh thần dũng cảm của em Kpă Nguyên, động viên em cố gắng trong học tập và tiếp tục làm việc tốt. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các tổ chức Đoàn cần có biện pháp, cắm biển báo nguy hiểm tại các ao hồ, sông suối; tuyên truyền, tập huấn cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Nguồn: Báo Gia Lai