Trường Tiểu học Lê Văn Tám đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

05/01/2024
   Ngày 5-1, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Thị Liễu – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Ksor Suy – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền xã và đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
   Trường Tiểu học Lê Văn Tám được thành lập từ năm 2005 trên cơ sở chia tách từ Trường Phổ thông cơ sở xã Pờ Tó. Trong những năm qua tập thể giáo viên nhà trường đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tận tụy yêu nghề, mến trẻ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Hiện nay, nhà trường có 21 giáo viên, tất cả giáo viên đều đạt trình độ đại học sư phạm, có tay nghề vững vàng, trách nhiệm cao trong công tác, tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường. Hiện trường có 451 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm hơn 58%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học năm sau luôn tăng so với năm trước, mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường, xã hội được củng cố. Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, trường bố trí đủ mỗi lớp 01 phòng học riêng, có 06 phòng học bộ môn và được trang bị cơ bản đầy đủ các trang thiết bị chuyên dùng, khuôn viên khu chính và khu lẻ được quy hoạch đảm bảo diện tích và bố trí sân chơi, bãi tập rộng rãi, thoáng mát, an toàn…
   Phát biểu tại buổi lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đồng chí Ksor Suy - Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng trường Tiểu học Lê Văn Tám vì những thành tích đáng tự hào mà tập thể nhà trường đạt được. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục có giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là học sinh lớp đầu cấp. Tăng cường sử dụng và nâng cao chất lượng các phòng bộ môn, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn trong giảng dạy. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo có chất lượng, phát triển quy mô lớp dạy hai buổi trên ngày. Đặc biệt phải đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo để nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục ngang tầm với trường chuẩn quốc gia; tiếp tục tham mưu năng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia tiến đến công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.
   Tính đến nay, huyện Ia Pa đã có 11 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
                                                                                                                                                              Như Loan