Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai dự sinh hoạt Chi bộ thôn Blôm, xã Kim Tân, huyện Ia Pa

13/09/2023
   Chiều ngày 12-9-2023, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai - Trương Văn Đạt dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 tại Chi bộ thôn Blôm, xã Kim Tân, huyện Ia Pa.
   Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Liêm - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài Nguyên - Môi trường huyện, cấp uỷ viên cấp huyện phụ trách xã; lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã Kim Tân.
   Blôm là thôn nằm trong Đề án xây dựng làng nông thôn mới của huyện Ia Pa (theo Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13/02/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy). Toàn thôn có 519 hộ với 2.281 nhân khẩu. Cuối năm 2022, thôn còn 33 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Chi bộ thôn có 20 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, bám sát tình hình thực tế tại địa phương, hằng tháng trong buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã họp bàn, thảo luận để thống nhất các nội dung cần triển khai, thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả. Tại buổi sinh hoạt chi bộ tháng 9, bên cạnh việc thông tin tình hình thời sự, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; chi ủy đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 8 và đề ra phương hướng nhiện vụ tháng 9-2023.
   Phát huy tinh thần dân chủ, các đảng viên đã thảo luận, tham gia một số ý kiến đóng góp liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2024, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo,… để bổ sung, hoàn thiện nghị quyết. Các đảng viên cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền cấp trên quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế chính sách, tăng cường hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm cho lao động nông thôn, giúp người dân từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
   Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh - Trương Văn Đạt ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ thôn Blôm đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Chi bộ cần nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó chú trọng việc sinh hoạt chuyên đề nhằm xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đồng chí nhấn mạnh: chi uỷ cần nắm chắc tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; nắm cụ thể tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của thôn, nhất là số lượng hộ nghèo, tình hình phát triển các cây trồng, vật nuôi của người dân, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia để phân công, giao nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách, giúp đỡ, hướng dẫn người dân vay vốn từ các chương trình và báo cáo kết quả thực hiện ở kỳ sinh hoạt tiếp theo; qua đó, biểu dương những đảng viên tiêu biểu, nhắc nhở những đảng viên chưa thực hiện tốt nhiệm vụ để tạo nên phong trào thi đua ngay trong Chi bộ.
   Dịp này, đồng chí Trương Văn Đạt đã tặng cho chi bộ 3 triệu đồng để mua tủ đựng hồ sơ, sổ sách nhằm thực hiện tốt công tác lưu trữ, bảo quản tài liệu của chi bộ; tặng 3 con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng/con cho các hộ nghèo của thôn, gồm gia đình bà Kpă H’Linh, bà Kpă H’Na và ông Rcom Ty.
                                                                                                                                                       HUỲNH THÚY