Huyện ủy Ia Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng quý III năm 2023

21/09/2023

Sáng ngày 21-9-2023, Huyện ủy Ia Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023.
   Đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Ra Lan H’Dry – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì Hội nghị cùng tham gia với lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện.
   Qua đánh giá, quý III năm 2023, công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy Ia Pa đạt được một số kết quả quan trọng: Công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng được thực hiện thường xuyên, tổ chức 03 Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng cho 1.124 cán bộ, đảng viên; mở 13 lớp giáo dục lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 652 lượt cán bộ, đảng viên. Kết nạp thêm 10 quần chúng ưu tú vào Đảng, trao tặng Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng và truy tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 05 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện đúng quy định. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức thành công buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với Nhân dân trên địa bàn huyện Ia Pa năm 2023. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân và Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028; ban hành Thông tri của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Triển khai thực hiện tốt công tác văn phòng cấp ủy.
   Tuy nhiên, qua thảo luận tại Hội nghị, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng trong quý III năm 2023 của huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định: công tác tuyền truyền hiệu quả chưa cao; công tác kiểm tra, giám sát chưa bảo đảm tiến độ theo chương trình, kế hoạch đề ra; công tác phát triển đảng viên còn gặp nhiều khó khăn; chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, làng còn nhiều hạn chế;…
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, các cấp ủy trên địa bàn huyện tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đề ra tại Nghị quyết Đảng bộ huyện năm 2023, bổ sung vào chương trình, kế hoạch thực hiện trong quý IV nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Trong đó, tập trung đổi mới công tác nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tăng cường theo dõi, kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề mới, nhạy cảm, phát sinh, phản bác các thông tin xấu, độc, sai sự thật. Rà soát, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ, quy trình, quy định. Quan tâm đổi mới công tác sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng đảng viên, phát triển Đảng đảm bảo yêu cầu, nhất là phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, tiếp dân, đối thoại giải quyết các bức xúc, vướng mắc của người dân, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
                                                                                                                                                             Huỳnh Thúy