Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia Pa đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022

05/07/2022
   Ngày 5-7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia Pa, Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), khóa XVIII (nhiệm kỳ 2020-2025) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
   Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ia Pa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và đạt được một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng đạt 33.419ha cây trồng các loại, đạt 95,2% kế hoạch và bằng 104,7% so với cùng kỳ năm 2021, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được thực hiện thường xuyên. Thu ngân sách địa phương đạt 21,3/19,5 tỷ đồng, vượt 9,2% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022, các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế triển khai có hiệu quả. Triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao. Công tác tổ chức đảng và đảng viên được chú trọng, quan tâm đôn đốc thực hiện công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, đến nay đã kết nạp thêm 29 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt tỷ lệ 42,03% so với chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên lên 1.801 đồng chí.  Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được triển khai nghiêm túc, góp phần từng bước nâng cao chất lượng của các tổ chức cơ sở đảng và hạn chế tình trạng đảng viên vi phạm, đảng viên bị kỷ luật. Đã tiến hành kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 02 tổ chức đảng, kiểm tra tài chính Đảng đối với 01 tổ chức đảng; đồng thời, thành lập 03 tổ giám sát, 01 tổ kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022 đạt 100%.
   Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế còn vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu các nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.
   Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Trung Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Ia Pa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời, trao đổi thêm với các đại biểu dự hội nghị về công tác phát triển ngành nông nghiệp, nhất là trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, việc đầu tư nối dài các kênh mương thủy lợi phục vụ cho sản xuất, vấn đề hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò...
   Dịp này, có 01 tổ chức đảng, 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 02 cá nhân được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên tục từ 2017-2021. Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 04 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021. UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 04 tập thể vì đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển”.
                                                                                                                                                                 Như Loan