Ra mắt mô hình “Camera an ninh trật tự” tại xã Pờ Tó

Ngày đăng bài: 13/01/2021

Ra mắt mô hình “Camera an ninh trật tự” tại xã Pờ Tó
Sáng ngày 13/01/202, tại Hội trường, UBND xã Pờ Tó đã triển khai ra mắt mô hình “Camera an ninh trật tự” trên địa bàn xã Pờ Tó. Tham dự buổi lễ có đại diện Phòng PV05- Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã.
Địa bàn xã Pờ Tó là cửa ngõ của huyện, địa bàn có diện tích tự nhiên rộng, ráp ranh với các huyện Kông Chro, Phú Thiện, Mang Yang, Chư Sê nên tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp như: phạm pháp hình sự, tai nạn, tệ nạn xã hội còn xảy ra, số đối tượng từ nơi khác đến hoạt động lừa đảo, trộm cắp, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Tình hình giao thông trên địa bàn xã có tuyến đường chính là Trường Sơn Đông đi qua xã, ngoài ra còn nhiều đường mòn lưu thông giữa các xã, các huyện lân cận nên thuận tiện để người dân lưu thông nhưng lại khó khăn lớn trong việc kiểm soát sự di chuyển của các hệ loại đối tượng. Trên trục đường chính, nơi ngã 3, ngã tue có đèn điện đường chiếu sáng thường có thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, điều khiển phương tiện tham gia giao thông lạng lách, đánh võng. Do đó Công an xã đã tham mưu cho UBND xã Pờ Tó triển khai thực hiện mô hình camera an ninh trật tự trên địa bàn.
Tại buổi lễ, UBND xã đã ban hành quy chế tổ chức và hoạt động; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo của mô hình “Camera an ninh trật tự”.
Việc lắp đặt hệ thống camera, phòng, chống tội phạm tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, vi phạm trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ cho lực lượng Công an trong việc theo dõi, kiểm soát các hoạt động diễn ra trên địa bàn, từ đó kịp thời phát hiện các vụ việc quan trọng. Trong thời gian tới xã sẽ lắp đặt thêm một số camera an ninh trên địa còn lại của xã.
Theo FB Công an huyện Ia Pa