HĐND xã tổ chức thành công kỳ họp giữa năm

Ngày đăng bài: 02/07/2020

Sáng ngày 29/6/2020, HĐND xã Pờ Tó đã tổ chức thành công kỳ họp    thứ 11 nhằm đánh giá tình hình thực thực hiện Nghị quyết của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2020; xem xét một số nội dung khác do Thường trực HĐND và UBND xã trình ra tại kỳ họp. Tại kỳ họp thứ 11, HĐND xã cũng đã xem xét việc xin miễn nhiệm và bầu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tham dự kỳ họp có: Ông Phùng Tiến Hồng-Phó chủ tịch HĐND huyện, Ông Phạm Văn Đức, huyện ủy viên, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; Bà Ngô Thị Tuyết, Phó ban pháp chế HĐND huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và đoàn thể chính trị xã, Lãnh đạo các đơn vị hoạt động trên địa bàn xã cùng 25/27 vị đại biểu HĐND xã.
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã xem xét Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2020 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND xã; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo thực hiện dự toán thu-chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019 của UBND xã; Thông báo về hoạt động của Mặt trận tổ quốc xã tham gia xây dựng chính quyền và một số Tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng. Tính tới thời điểm 30/5/2020 toàn xã đã gieo trồng được 5.503,5 ha đạt 91,7% chỉ tiêu cả năm 2020, Công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi đã được quan tâm triển khai thực hiện tích cực nên đã không để xảy ra dịch bệnh; Các chương trình dự án được đầu tư đồng bộ, tập trung tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định dân sinh. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã được 9,9 tỷ đồng đạt 162% dự toán, chi ngân sách 4,5 tỷ đồng, đạt 77,4% dự toán.
Trên lĩnh vực VHXH cũng đã đạt được nhiều thành tựu: Như thực hiện tốt chính sác đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 04 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lốc xoáy với số tiền 9 triệu đồng và cử lực lượng dân quân cùng đoàn thanh niên giúp dân khắc phục hậu quả được 10 ngày công. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đã được triển khai có hiệu quả, đặc biệt là đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên trên địa bàn xã không để xảy ra trường hợp nào bị nhiễm bệnh
Đã đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đã tổ chức giao quân năm 2020 được 18 công dân đạt 100% chỉ tiêu của huyện giao; an ninh nông thôn được giữ vững, không có vụ việc phức tạp nào xảy ra; Công tác CCHC cũng đã được triển khai thực hiện tốt tạo được được lòng tin của tổ chức, công dân phần nào góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã.
Đã thực hiện tốt công tác quy hoạch nhân sự sau Đại hội Đảng bộ xã, Thường trực HĐND xã đã phối hợp với UBND xã tổ chức tốt kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh như: Miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã và Ủy viên UBND xã.
Cũng tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét miễn nhiệm  chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Ngô Văn Huy (do chuyển công tác khác) và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã. Theo đó HĐND xã đã bẩu bổ sung ông Đặng Xuân Cường-Phó bí thư thường trực Đảng ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp, HĐND xã đã ban hành 06 Nghị quyết: Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết về việc phê chuẩn chuyển nguồn kinh phí sự nghiệp năm 2020 dùng để xử lý cây gãy đổ, đắp nền tạo khuôn viên trồng cây xanh; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2021; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngô Sơn