Công an xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các thông tin pháp luật cho bà con nhân dân thôn Bi Gia

Ngày đăng bài: 24/08/2020

Sáng 22-8, Công an xã Pờ Tó đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân thôn Bi Gia với 120 lượt người tham gia
Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân năm bắt được hoạt động của các loại đối tượng và cách phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, đề cao tinh thần cảnh giác với những thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn.
Tại buổi tuyên truyền đồng chí Trưởng công an xã đã thông tin qua tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện, xã và những nổi cộm trong  thôn để người dân năm bắt được cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19, tình hình trộm cắp tài sản, tình hình gây rối trật tự công cộng, vấn đề vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ, vật liệt nổ; vấn đề nghị vi phạm an toàn giao thông; vấn đề thủ tục hành chính (đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, tạm trú, CMND, cấp thẻ căn cước…)
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho  bà con Nhân dân trong thôn nắm rõ hơn các quy định của pháp luật, đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng khu dân cư an ninh an toàn, không có tội phạm. Theo kế hoạch trong thời gian tới,  Công an xã sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền tại các thôn khác trên địa bàn  xã./.
                                                                                                                                                    Kim Ngân