➡️Ia Trok: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 20/10/2022

➡️Ia Trok: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
➡️Chiều ngày 20/10/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Ia Trok diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa Công an xã Ia Trok với Ban nhân dân 08 thôn trên địa bàn xã Ia Trok. Đồng chí Đỗ Hoàng Châu, Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi lễ. Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trịnh Văn Đạt, Phó trưởng Công an huyện Ia Pa.
➡️Theo Quy chế, các đơn vị sẽ phối hợp và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong triển khai các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông và giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm giao thông, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Công tác phối hợp phải đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các đơn vị theo quy định của pháp luật và Bộ Công an. Đảm bảo phối hợp chặt chẽ, tránh chồng chéo, trùng dẫm, trên cơ sở thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của từng đơn vị.
➡️Tại buổi lễ, các đơn vị đã tập trung thảo luận, trao đổi và đánh giá tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua, phân tích các nguyên nhân cụ thể, khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.
➡️Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Thượng tá Trịnh Văn Đạt nhấn mạnh, việc ký Quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để Công an xã Ia Trok và Ban nhân dân các thôn phối hợp một cách toàn diện, chặt chẽ trên các mặt công tác có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
⭕️Sau Lễ ký kết Quy chế phối hợp, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đề nghị Công an xã Ia Trok thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; định kỳ phải đánh giá tình hình, kết quả phối hợp và rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tham mưu Lãnh đạo chính quyền địa phương các kế hoạch, phương án triển khai thực hiện, tham mưu chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng nhau vào cuộc, chung tay phối hợp đảm bảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn của địa phương.
🔵Kết thúc buổi Lễ Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện Đề án phát triển ứng dụng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (Đề án 06), hướng dẫn cài đặt ứng dụng "VNeID", tuyền truyền, vận động người dân lên làm căn cước công dân và định danh điện tử cho đại diện Ban nhân dân 08 thôn để thực hiện có hiệu quả và triển khai cho nhân dân trên địa bàn trong thời gian tới.