Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ia Pa trước thềm kỳ họp thứ III-HĐND tỉnh khóa XI

Ngày đăng bài: 07/06/2017

Sáng 6/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Ia Pa vừa có các buổi tiếp xúc với cử tri địa phương trước thềm kỳ họp thứ III-HĐND tỉnh khóa XI. Theo đó, ông Kpă Thuyên- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Võ Anh Tuấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Ia Pa đã tiến hành gặp gỡ đông đảo cử tri 2 xã Chư Răng và Pờ Tó, huyện Ia Pa.
     Tại các nơi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu đã thông báo dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kỳ họp thứ III-HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021; đồng thời, báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng những tháng đầu năm 2017 và định hướng một số nội dung để cử tri đưa ra ý kiến, kiến nghị trong hội nghị. Sau khi nghe các báo cáo, cử tri 2 xã đã tham gia nêu 25 ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện như: Việc đền bù giải phóng mặt bằng đường Trường Sơn Đông chưa thỏa đáng; thực hiện chế độ chính sách với người có công, giải quyết BHYT còn chậm; cần quan tâm đến vấn đề giải quyết đất đai, đầu tư sửa chữa đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; vấn đề vệ sinh các khu chợ, vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống đường điện hạ thế chưa đảm bảo, ảnh hưởng đến đời sống của hộ dân, bệnh trắng lá mía ngày càng phức tạp… Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, UBND xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện đã giải trình, trả lời một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình; đồng thời các đại biểu cũng ghi nhận, tổng hợp những ý kiến không thuộc thẩm quyền để chuyển đến các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết hoặc trình tại kỳ họp HĐND sắp tới./.