Trung tâm y tế huyện Ia Pa kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2023
   Sáng 27-2, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa tổ chức Lễ Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) và 20 năm thành lập Trung tâm Y tế huyện (3/3/2003-3/3/2023).
   Tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ban Đảng của Huyện ủy, lãnh đạo cơ quan BHXH huyện, cán bộ, nhân viên y tế huyện và Trạm y tế các xã.
   Tại đây, các đại biểu được nghe thư Bác Hồ gửi ngành y tế: Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 68 năm qua, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, nêu cao tinh thần vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
   Trung tâm y tế huyện Ia Pa hiện có 4 phòng chức năng, 9 khoa chuyên môn và 9 trạm Y tế với 146 cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên. Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện chú trọng chất lượng chuyên môn, y đức, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ huyện đến cơ sở; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất theo hướng hiện đại; duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các xã đã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ksor Suy -Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, y bác sỹ trong phục vụ người bệnh những năm qua. Nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, cán bộ, y bác sỹ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, gác lại việc riêng để chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí mong muốn cán bộ, y, bác sỹ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu".
   Nhận những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Đồng chí Huỳnh Ngọc Thiên- Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời hứa cùng tập thể ngành y tế huyện đoàn kết, nỗ lực tâm huyết cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.