Khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người nghèo, trẻ em nghèo huyện Ia Pa

10/06/2019
          Ngày 8-6, tại xã Pờ Tó, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa phối hợp với Đoàn y tế- từ thiện Hội Chữ thập đỏ Phường 2, Quận 6 T.P Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân phong và trẻ em nghèo trên địa bàn xã Pờ Tó. Tham dự có ông Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Chủ thập đỏ Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh, cùng cán bộ lãnh đạo và nhân viên Hội Chữ thập đỏ, y Bác sỹ, điều dưỡng phòng khám An Bình Phường 2, Quận 6- TP Hồ Chí Minh; về phía tỉnh có ông Cao Xuân Nam- Phó chủ tịch HCTĐ tỉnh Gia Lai, huyện Ia Pa có ông Võ Anh Tuấn-Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Tiến Mạnh- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Pờ Tó.

Tại đây, đoàn y tế- từ thiện đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 400 lượt người dân trên địa bàn xã Pờ Tó. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Phường 2, Quận 6 cùng với Huyện Đoàn Ia Pa tổ chức các chương trình văn nghệ giao lưu, tặng quà cho các em thiếu nhi của xã Pờ Tó nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.

Đoàn từ thiện đã tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo mỗi suất trị giá 530.000 đồng bao gồm: chăn, màn, gạo, mì tôm, quần áo, mắm, muối,…; 200 suất quà cho trẻ em nghèo, mỗi suất 230.000 đồng; 13 bệnh nhân phong của Làng Phong Chư Gu Xã Pờ Tó, mỗi bệnh nhân 500.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng gần 160 triệu đồng.

Nhân dịp này, để ghi nhận và tỏ lòng biết ơn đối với những việc làm thiết thực đầy tính nhân văn của Đoàn y tế- từ thiện Hội Chữ thập đỏ Phường 2, Quận 6 T.P Hồ Chí Minh trước những khó khăn của bà con vùng sâu vùng xa huyện Ia Pa nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung, đại diện Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh, ông Cao Xuân Nam- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh Gia Lai đã trao giấy khen “Tấm lòng vàng nhân đạo” của Tỉnh Hội cho 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc Đoàn từ thiện Quận 6, TP. Hồ Chí Minh./.