CHUYÊN MỤC

Ksor Chol- Bí thư chi bộ uy tín, gương mẫu của thôn Bah Leng

09/02/2022
   Về thôn Bah Leng nói riêng, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa (Gia Lai) nói chung nhắc đến tên ông Ksor Chol, 67 tuổi người dân tộc Jrai nhiều người dân nơi đây ai ai cũng rất kính trọng, nể phục. Ông Chol là Người có uy tín gương mẫu trong cộng đồng và cũng là một Bí thư chi bộ thôn, nhiệt huyết, trách nhiệm.
   Năm 1977 sau Giải phóng, khi vừa tròn 22 tuổi, chàng thanh niên Ksor Chol tham gia Công an xã, rồi theo từng năm giữ nhiều cương vị khác nhau như: Chủ tịch UBND xã, Bí thư chi bộ xã Ia Mrơn rồi Phó Chủ tịch HĐND huyện Ia Pa những năm 2003- 2011. Hơn 30 năm trong cương vị cán bộ, lãnh đạo, gần 40 năm tuổi đảng, dù ở cương vị công tác nào ông Ksor Chol cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
   Năm 2011, ông Ksor Chol trở về nghỉ hưu ở thôn Bah Leng xã Ia Mrơn. Đến năm 2012, được cán bộ, đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn thuộc Đảng bộ xã Ia Mrơn liên tục cho đến nay. Chi bộ Bah Leng có 14 đảng viên, hầu hết đảng viên của chi bộ có tuổi đảng, tuổi đời trẻ, gần 100% là đảng viên nông thôn, dưới sự dẫn dắt của người bí thư chi bộ uy tín, cán bộ đảng viên và Nhân dân trong thôn đều rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Nhắc đến ông, mọi người đều có chung nhận xét: Ông là một đảng viên, một cựu cán bộ, một Bí thư chi bộ, một người đại biểu Hội đồng nhân dân tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của Đảng, của Nhân dân. Bởi mọi công việc của thôn ông đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai và khi nào đa số Đảng viên, người dân đồng thuận thì mới triển khai thực hiện. Anh Ksor Tơni- Đảng viên trẻ thôn Bah Leng, xã Ia Mrơn nói: Tôi biết ông Ksor Chol từ nhỏ, khi lớn lên tôi lấy vợ ở thôn Bah Leng, tôi sinh hoạt cùng chi bộ với ông, ông Ksor Chol rất nhiệt tình trong mọi hoạt động, ông già nhưng luôn động viên, chia sẻ với Nhân dân lúc ốm đau, hoạn nạn hoặc khi có Covid-19 là ông tham gia tích cực, với những gia đình khó khăn thì ông gần gũi hơn, động viên họ tiến lên, tiến bộ.
   Là người lãnh đạo, gần 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, ông luôn trăn trở làm thế nào để giữ vững truyền thống tốt đẹp của Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Bám sát chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, ông luôn duy trì hội ý thường xuyên trong Chi ủy, gặp gỡ trao đổi công việc với Trưởng thôn để nắm tình hình và trao đổi về công việc để nhân dân thực hiện; tạo mọi điều kiện, động viên quần chúng hăng hái tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị xã hội, thi đua phát triển kinh tế. Thành tích nhiều năm liền là chi bộ trong sạch, vững mạnh xuất sắc. Thôn Bah Leng năm nào cũng được bình bầu đạt tiêu chuẩn văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,15%. Do tuổi đã cao, nhiều khóa ông muốn để các đồng chí khác làm công việc này, nhưng nhân dân tin tưởng, các đồng chí đảng viên trong chi bộ mong muốn ông tiếp tục tham gia làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 tới. Ông Ksor Chol nói: Thời gian tới tôi cố gắng giáo dục cán bộ đảng viên của thôn, nhất là cán bộ trẻ để tiếp tục xây dựng thôn làng ngày càng vững mạnh, để bà con thật sự xóa đói giảm nghèo thật sự bền vững.
   Nói về Bí thư chi bộ Ksor Chol, ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Ia Mrơn cho biết: Năm 2002 tôi kết nạp Đảng và công tác với bác Chol một thời gian khi đó bác là Bí thư chi bộ xã Ia Mrơn còn tôi là Bí thư Đoàn xã, đến 2004 bác chuyển công tác về huyện và khi về hưu rồi thì Đảng bộ cũng thấy bác là người có uy tín trong ĐBDTTS trên địa bàn xã nên đã tiếp tục động viên và phân công nhiệm vụ là bác tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ thôn Bah Leng. Vì bác rất có uy tín với Nhân dân nên Đảng ủy coi bác là người cha, người chú tiếp tục truyền huyết nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như là nhân dân trên địa bàn xã.
   Từ những nỗ lực đó, trải qua ngần ấy năm công tác, năm nào ông cũng được tuyên dương, khen thưởng, trong khuôn viên ngôi nhà sàn truyền thống của gia đình, ông dành riêng không gian rộng, trang trọng để trưng bày rất nhiều Bằng khen, Giấy khen, Huy chương, Huy hiệu Đảng, Kỷ niệm chương cao quý mà Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Gia Lai và huyện Ia Pa, xã Ia Mrơn trao tặng. Đây đối với ông là tài sản vô giá mà không gì có thể thay thế được. Nhưng có lẽ với ông phần thưởng cao quý nhất là được đứng vào hàng ngũ của Đảng, được phục vụ Đảng và Nhân dân, được nhìn thấy cuộc sống của bà con dân làng từng ngày khởi sắc./.
                                                                                                                                                        Mai Linh  
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png