CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải trong vụ thu hoạch mía 2018- 2019

24/01/2019
          Xe quá khổ, quá  tải đã và đang là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự xuống cấp của các tuyến đường. Để kiểm soát tình trạng này, đặc biệt là mỗi khi bước vào vụ thu hoạch mía, mỳ. Công an huyện Ia Pa đã chủ động tăng cường phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý quyết liệt đối với các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ các công trình giao thông công cộng.

 Hàng năm, nông dân huyện Ia Pa cung cấp cho các nhà máy mía đường hơn 6.700 ha mía nguyên liệu, sản lượng hơn 400.000 tấn. Theo thống kê của Công an huyện Ia Pa, địa phương có hơn 80 phương tiện xe ôtô vận tải của các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hợp đồng đăng ký vận chuyển mía nguyên liệu. Để tăng cường công tác quản lý tải trọng xe, không để xảy ra tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải, vi phạm Luật Giao thông và gây bức xúc trong nhân dân, Công an huyện đã tổ chức chốn chặn các tuyến đường trọng điểm, kịp thời chấn chỉnh tình trạng xe vi phạm tải trọng lưu thông trên đường. Tài xế Nguyễn Nhật Quang- Thôn 2- xã Kim Tân cho biết: Xe chạy nhiều năm, chủ yếu là phục vụ mía nhà, hàng năm cũng được các đồng chí Công an giao thông huyện cho viết cam kết rồi nhắc nhở những sai phạm để xe có thể chấn chỉnh cho đúng theo thiết kế đưa ra. Tuy nhiên quá trình chở hàng nhiều lúc mía nhà có dư ít cũng phải ép cho hết chứ còn 1 đến 2 tấn chạy ra chạy vào cũng ảnh hưởng đến kinh tế nên cũng có vi phạm và được các đồng chí Cảnh sát giao thông nhắc nhở.

          Theo thống kê của Đội cảnh sát giao thông công an huyện Ia Pa, từ đầu năm 2019 đến nay, cùng với sự phối hợp của Cán bộ phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an Ia Pa đã tổ chức 66 ca tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm TT ATGT, nhất là vi phạm trong hoạt động vận tải mía, mì… Kết quả, phát hiện 44 trường hợp vi phạm về TTATGT, trong đó buộc  hạ tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định đối với 33 lượt xe. Ngoài ra, tạm giữ 2 phương tiện và 33 giấy tờ xe, ra quyết định xử phạt tại chỗ số tiền hơn 21 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Trao đổi với phóng viên Đại úy Lê Văn Tuấn- Đội CSGT số 1- Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh có cử 1 tổ công tác của phòng xuống phối hợp với Công an huyện Ia Pa, thứ nhất là cương quyết xử lý các trường hợp xe chở mía, chở mỳ quá tải đặc biệt là trong đợt bà con vào mùa thu hoạch nông sản nhằm để đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện được đảm bảo trong mùa vụ cũng như trong dịp Tết nguyên đán.
Với sự quyết tâm và những giải pháp nói trên, hy vọng công tác đảm bảo trật tự ATGT về quá trình vận chuyển mía trong vụ ép năm 2019 trên địa bàn huyện Ia Pa sẽ được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng xe quá tải trọng ngang nhiên di chuyển như trước đây./.
                                                                                                                                                           Mai Linh
 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png