Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

04/10/2021
   Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dự Đại hội có 30 đại biểu đại diện cho trên 1.980 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND huyện, một số ban xây dựng đảng Huyện ủy.
   Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trong thời điểm đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của cấp ủy, chính quyền huyện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các đại biểu về dự đại hội thực hiện đầy đủ  việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn; ban tổ chức bố trí chỗ ngồi đại biểu giãn cách.
   Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện phát triển khá toàn diện, vượt qua khó khăn, cùng nỗ lực thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố, kiện toàn; chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực. Hoàn thành nhiều chỉ tiêu cơ bản nghị quyết đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có nhiềuchỉ tiêu vượt kế hoạch. Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đạt trị giá trên 3,9 tỷ đồng; các chương trình hỗ trợ sinh kế, xây nhà nhân đạo, tặng bò giống sinh sản đạt  trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Trong 5 năm đã vận động, tổ chức hiến máu tiếp nhận 1.033 đơn vị máu, vượt 3,2 lần so với nhiệm kỳ 2011-2016.
   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai ghi nhận những thành quả mà Hội CTĐ huyện Ia Pa đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu ra một số vấn đề cần tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong đó nhấn mạnh Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện khóa mới cần Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo, có phương pháp vận động quần chúng linh hoạt, thuyết phục, hiệu quả, tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động trong tình hình mới để Hội CTĐ huyện thực sự là lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện của huyện nhà.
   Nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề “Xây dựng Hội CTĐ huyện Ia Pa vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động nhân đạo vì một cộng đồng an toàn và phát triển bền vững”, Đại hội đã thống nhất các chỉ tiêu của Nghị quyết: Phấu đấu 100% các thôn, làng và trường học trực thuộc các xã xây dựng, củng cố chi hội CTĐ; 100% hội viên được cấp phát thẻ, được trao huy hiệu CTĐ; phát triển lực lượng tình nguyện viên cấp huyện ít nhất 10 ngươi, cấp xã ít nhất 5 người...
   Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 27 ủy viên, bầu 6 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị Ban chấp hành khóa V đã bầu Ban Thường vụ gồm 09 ủy viên, bầu Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên và bầu đồng chí Trịnh Thị Thanh Hồng- Trưởng Phòng Dân số KHHHGĐ huyện- giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa V. Đồng chí Ksor Suy- Phó Chủ tịch UBND huyện được đại hội suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.