Trường Mẫu giáo Sơn Ca tổ chức hoạt động trải nghiệm “Lễ hội quê em”

21/04/2023
   Ngày 21/4/2023, Trường Mẫu giáo Sơn Ca xã Pờ Tó tổ chức hoạt động trải nghiệm “Lễ hội quê em" cho trẻ mẫu giáo, thông qua hoạt động giúp trẻ trải nghiệm các lễ hội, phong tục tập quán, trò chơi dân gian của làng quê.
   Với chủ đề "Lễ hội quê em", nhà trường đã tái hiện lại các lễ hội, các trò chơi dân gian như kéo co, cướp cờ, giã gạo,… để các em học sinh cùng tham gia trải nghiệm. Tạo không gian cho các em hòa mình vào cuộc sống hằng ngày của người dân, các em được vui chơi một cách thoải mái, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, phát huy năng khiếu của bản thân. Cuối buổi, cô và trò còn được trực tiếp trải nghiệm hoạt động bé khéo tay thông qua cuộc thi vẽ tranh, từ đó khơi dậy ở trẻ lòng yêu cái đẹp, khả năng sáng tạo nghệ thuật trong hoạt động vẽ. Thông qua hoạt động vẽ tranh, nhà trường sẽ tìm kiếm, phát hiện và có hướng bồi dưỡng năng khiếu hội họa cho các em học sinh.
   Trải nghiệm các hoạt động của "Lễ hội quê em", các em thực sự hào hứng, phấn khởi; không những vậy, hoạt động này còn giáo dục cho trẻ có những hiểu biết ban đầu về quê hương đất nước, những nét đẹp của quê hương, nét đẹp truyền thống văn hóa, lòng tự hào dân tộc. Đặc biệt, giúp trẻ đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường được việc giao tiếp tiếng Việt, giúp các em có hứng thú đến lớp, đi học chuyên cần hơn.
                                                                                                                                                              Hoàng Hiền