TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN IA PA CHO HỌC VIÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

27/04/2020
   Sáng ngày 27/04/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Ia Pa đã tổ chức cho học viên lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2020 đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Được biết, lớp học, tổ chức khai giảng vào ngày 19/03/2022,có 37 quần chúng ưu tú trên địa bàn huyện tham gia học tập, dự kiến tổng kết, bế giảng vào ngày 27/03/2020. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm đã thông báo cho học viên nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai và các văn bản chỉ đạo của cấp huyện.
   Để đảm bảo an toàn cho học viên khi đi học trở lại, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tiến hành vệ sinhcơ quan, các phòng làm việc, giảng đường, khu kí túc xá theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; vệ sinh các thiết bị và đồ dùng dạy học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giảng viên và học viên sử dụng trong quá trình dạy và học, cũng như những phương tiện được cán bộ, viên chức sử dụng trong quá trình làm việc; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch; bố trí một điểm rửa tay bằng nước sát khuẩn và 02 điểm rửa tay bằng xà phòng; chuẩn bịthiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được bố trí ngồi giãn cách để đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5m; thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học viên trong lớp học và trong các hoạt động của học viên trong khuôn viên cơ quan. Tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong trường học, trong lớp học, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, nhất là trước khi vào lớp và sau khi tan học;mỗi học viên phải trang bị ca hoặc chai uống nước cá nhân để đảm bảo vệ sinh; khai báo y tế và thực hiện nghiêm các khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch trong trường học.
   Ngoài những nội dung liên quan đến Chương trình Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, các quần chúng ưu tú còn được các giảng viên, giảng viên kiêm chứcchia sẻ những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam; tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.
   Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tổ chức bế giảng vào trao chứng nhận cho học viên vào ngày 05/05/2020.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Huỳnh Thúy