Lãnh đạo huyện thăm tặng quà gia đình thiệt hại do hỏa hoạn

22/04/2019
          Đại diện Lãnh đạo huyện Ia Pa- ông Ksor Suy- Phó Chủ tịch UBND huyện vừa đến thăm, tặng quà nhằm động viên chia sẻ mất mát đối với gia đình có người tử vong trong vụ cháy nhà sàn tại hộ bà Kpă H’Mranh, Bôn Rniu, xã Ia Broắi.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Lãnh đạo huyện, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình; đồng thời, chỉ đạo địa phương khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng, hiện nay thời tiết đang vào mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy rất cao, chỉ trong vòng 10 ngày trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 vụ cháy nhà thương tâm, thiệt hại lớn về người và của. Những vụ việc trên là lời cảnh tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa phương. Chính vì vậy các cấp ngành cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ quan đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và cả hộ gia đình.

Được biết, theo Nghị định 136 của Chính phủ mức hỗ trợ hộ gia đình gặp hỏa hoạn, có người tử vong là 20 triệu đồng/căn nhà; 5.400 ngàn đồng/người tử vong. Hiện phòng chức năng của huyện đang nhanh chóng hoàn tất thủ tục kịp thời hỗ trợ hộ gặp nạn./.