CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Khen thưởng 7 tập thể và 37 cá nhân thành tích xuất sắc tại Hội nghị Tổng kết Nghị định 78 của Chính phủ

26/07/2022
   Ngày 25-7, tại Hội trường huyện, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 04/10/2022 của Chính  phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
   Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Chí- Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội  tỉnh (NHCSXH), ông Nguyễn Minh Trưởng- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện,Lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện,Lãnh đạo các Phòng, Ban Ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Lãnh đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác vay vốn các xã. Ông Trần Quốc Tuấn- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH và ông Trần Ánh Tôn- Giám đốc NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.
   Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, qua 20 năm triển khai tín dụng chính sách theo Nghị định 78 của Chính phủ tại huyện Ia Pa đã khẳng định được vai trò của chính sách tín dụng ưu đãi, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Từ 2 chương trình tín dụng  ban đầu, đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai thực hiện cho vay  14 chương trình tín dụng ưu đãi theo chỉ định của Chính phủ với tổng dư nợ đến ngày 30/6/2022 đạt 338 tỷ 448 triệu đồng, tăng 330 tỷ 123 triệu đồng so với năm 2002, với 8.349 khách hàng đang vay thông qua 170 Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK và VV). Nhờ đồng vốn tín dụng chính sách trong 20 năm qua, đã giúp hàng ngàn hộ gia đình vượt qua được khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống, 10.049 hộ đã thoát nghèo, hơn 13.400 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện được cuộc sống; tạo việc làm mới cho 1.055 lao động; hỗ trợ cho 637 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để chi phí học tập, giúp các hộ nông dân xây dựng và sửa chữa 13.259 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; tạo điều kiện cho 998 hộ nghèo được vay vốn để xây nhà mới. Tín dụng chính sách của Chính phủ đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 20,36% (cuối năm 2021)...
   Đặc biệt từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư, huyện Ia Pa đã quan tâm dành một phần ngân sách uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện cho vay các đối tượng chính sách của địa phương. Đến nay nguồn vốn của UBND huyện chuyển sang Ngân hàng CSXH huyện để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là 8 tỷ 699 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 3% tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện.
   Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với báo cáo đã trình bày, đồng thời cũng tham luận về công tác nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách qua tổ chức hội trên địa bàn huyện, vai trò của thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND xã với nguồn vốn tín dụng chính sách và hoạt động ủy thác; một số kết quả và kinh nghiệm trong thực hiện tín dụng chính sách của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn.
   Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Hữu Chí - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh  ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lãnh đạo huyện, Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện, các hội đoàn thể trên địa bàn huyện trong  những năm qua đã thực hiện thành công Nghị định 78 của Chính phủ. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 78 của Chính phủ trong thời gian tới, Phó giám đốc NHCSXH tỉnh mong muốn Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân CSXH huyện, các Phòng ban ngành có liên quan, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác các cấp, UBND các xã và Ngân hàng CSXH  triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 40, Kết luận 06 của ban Bí thư TW Đảng và chỉ đạo của Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm tập trung nguồn lực nhất là nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác qua ngân hàng CSXH để tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn.
   Dịp này, huyện Ia Pa có 2 tập thể 7 cá nhân được Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính phủ. Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78 của Chính Phủ. 
                                                                                                                                                                 Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png