CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Đảm bảo an toàn cuộc bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid – 19

17/05/2021
   Cho đến nay, huyện Ia Pa đã triển khai các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử  nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Trong đó, công tác tuyên truyền đang bước vào đợt cao điểm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần  để ngày bầu cử (Chủ nhật ngày 23-5 tới) thành công tốt đẹp.
   Công tác tuyên truyền được các cấp ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Ia Pa triển khai bài bản. Bám sát vào các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử huyện Ia Pa đã giao Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử xây dựng Kế hoạch thông tin tuyên truyền sát với thực tế ở địa phương. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã triển khai nội dung Kế hoạch tuyên truyền đồng thời phối hợp chặt chẽ với 9 xã để triển khai công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử theo nhiều đợt, trước, trong và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả bầu cử.
   Ông Nguyễn Thái Sơn- Giám đốc Trung tâm VHTT và TT huyện cho biết: Hiện đang là giai đoạn cao điểm của đợt tuyên truyền đơn vị đang triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các trục đường lớn, khu trung tâm huyện và các xã. Toàn huyện đã làm mới hơn 252m2 cụm pa nô tấm lớn ngoài trời, treo 100 cờ hồng kỳ, 50 cờ đuôi nheo; 6 cờ phướng, 10 băng rôn vượt đường tại các tuyến đường liên xã, nơi tập trung đông dân cư và khu vực niêm yết danh sách cử tri... Bên cạnh đó, 100% trụ sở các xã, cơ quan ban ngành, đơn vị trường học được trang trí chào mừng bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu việc trang trí cơ sở vật chất cũng đang được các xã tập trung chỉ đạo nhằm đảm bảo các điều kiện cho ngày bầu cử.
   Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tăng cường tuyên truyền thông qua Cổng Thông tin điện tử của huyện, qua tuyên truyền cổ động trực quan, hệ thống đài truyền thanh. Mở mục tuyên truyền về bầu cử, thường xuyên cập nhật tin bài, tiến độ các công tác phục vụ bầu cử trên địa bàn; kiến thức pháp luật về bầu cử để truyền tải tới Nhân dân, đặc biệt là các cử tri…. Bên cạnh đó, Huyện chỉ đạo sử dụng và phát huy trang mạng xã hội fanpage “Cờ đỏ Ia Pa”, “Công an huyện Ia Pa” phục vụ công tác tuyên truyền một cách kịp thời, đúng định hướng.
   Song song với công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử, công tác phòng, chống dịch COVID – 19 cũng được huyện Ia Pa chú trọng. “Trung tâm tuyên truyền lồng ghép 2 mục tiêu vừa tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 vừa nâng cao nhận thức về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cho nhân dân với mục tiêu cao nhất là toàn bộ cử tri huyện nhà xem ngày bầu cử như ngày hội của toàn dân”- ông Nguyễn Thái Sơn- Giám đốc Trung tâm VHTT và TT huyện Ia Pa nhấn mạnh.
   Huyện Ia Pa hiện có 9 đơn vị bầu cử, với khoảng 40.000 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 54 tổ bầu cử. Trong đó xã Ia Mrơn là đơn vị bầu cử số 4 của huyện với khoảng 8.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử tại 9 tổan chỉ đạo bầu cử xã cho hay: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên cơ sở chỉ đạo của Huyện, BCĐ cấp xã đã tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó phát huy hiệu quả của 10 tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, nhất là không chấp hành đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tụ tập đông người,…. Đồng thời, cũng bố trí tại mỗi tổ có 2 hòm phiếu dự phòng phục công tác cách ly y tế trong tình huống dịch diễn biến phức tạp.
   Đến nay tuy tỉnh Gia Lai chưa có ca dương tính với COVID-19, nhưng Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa chỉ đạo các cấp ngành, các xã và người dân không chủ quan lơ là, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế. Ngày bầu cử đang đến gần, Ủy ban bầu cử các cấp huyện Ia Pa đang tích cực bám sát kế hoạch để triển khai nhiệm vụ kịp thời. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại địa phương sẽ diễn ra thành công tốt đẹp./.
                                                                                                                                                               Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png